Thông báo

Bí thư TP.HCM: Xe buýt có thể kết hợp xe công nghệ, đón khách tận nhà

Ngày 03/12/2019
Bí thư TP.HCM: Xe buýt có thể kết hợp xe công nghệ, đón khách tận nhà

          Tại hội nghị lần thứ 34 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 30/11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Sở GTVT cùng UBND TP cần tìm ra những giải pháp đột phá nhằm nâng số lượng hành khách sử dụng xe buýt.

          Trong năm qua, số lượng khách đi xe buýt giảm 14%, người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho rằng đây là điều đáng để suy nghĩ. Ông cho biết TP.HCM đang dùng nhiều biện pháp để giảm thiểu kẹt xe, muốn làm được vậy thì phải tăng lượng người dùng vận tải công cộng.

           Dẫn bài học thực tiễn của quốc gia khác, Bí thư Nhân góp ý vận tải xe buýt có thể kết hợp với các loại hình xe công nghệ mới. Người dân có thể đặt xe đến tận nhà, chở họ ra các loại xe trung chuyển nhỏ hơn hoặc đến bến xe buýt cỡ lớn.

           "Bằng cách áp dụng biện pháp trên, thành phố Jakarta (Indonesia) đã tăng lượng người dùng xe buýt lên đến 230% chỉ trong 1 năm. Đây là điều chúng ta có thể học hỏi", Bí thư Thành ủy dẫn chứng.

           Trong thời gian tới, Bí thư Nhân đề nghị Sở GTVT TP.HCM học hỏi thêm kinh nghiệm và thực hiện thí điểm trên, ký kết các hợp đồng hợp tác với các hãng xe công nghệ. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng cần nghiên cứu xe chạy điện, xe 4 bánh cỡ nhỏ để có thể di chuyển tại những nơi có diện tích mặt đường hẹp.

TIN TỨC KHÁC
Share Facebook
Share Google
Hotline