Loading...
Tin tức

Cách loại bỏ nấm mốc bên trong nội thất khi để xe lâu không dùng

Nấm mốc bên trong xe hơi không chỉ khiến xe trông xấu xí, nhếch nhác mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng.
Cách loại bỏ nấm mốc bên trong nội thất khi để xe lâu không dùng

Vào thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chủ xe phải để xe “đắp chiếu" cả tháng không dùng. Nếu không vệ sinh, chăm sóc bảo dưỡng ô tô kỹ, các loại nấm mốc và vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cả người lái và hành khách.

Tại sao phải loại bỏ nấm mốc?

Nếu tài xế ngửi thấy mùi mà không nhìn thấy vết nấm mốc, thì rất có thể là chưa tìm đúng vị trí. Nhìn vào gầm ghế, cửa gió điều hòa, thảm lót và các thành phần khác cho đến khi tài xế tìm ra nguyên nhân. 

Trái ngược với những gì hầu hết mọi người nghĩ, nấm mốc có thể có bất kỳ dạng màu nào. Trong khi màu đen, xám và xanh lá cây là màu phổ biến nhất, vẫn có những trường hợp có màu cam, hồng, vàng, đỏ và trắng. 

Tình trạng nấm mốc bên trong khi xe để lâu có thể khiến người ngồi bên trong dễ mắc bệnh đường hô hấp hoặc dị ứng.

Tình trạng nấm mốc có thể khiến người ngồi bên trong dễ mắc bệnh đường hô hấp hoặc dị ứng.

Khi tình trạng nấm mốc không được giải quyết triệt để, chúng có thể lan ra khắp khoang nội thất một cách nhanh chóng, nhẹ thì chúng chỉ gây ra mùi khó chịu, nặng hơn là gây ra nhiều bệnh lý như nhiễm độc cơ, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm xoang và gây ra các phản ứng dị ứng khác. 

Mặc dù nấm mốc có mặt ở khắp mọi nơi nhưng với một không gian bị giới hạn như bên trong ô tô, tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi gặp tình trạng này, tài xế nên giải quyết càng sớm càng tốt. 

Ở điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta, nấm mốc rất dễ phát triển, đặc biệt vào những ngày khí hậu nồm ẩm. Một số nguyên nhân khác cũng khiến nấm mốc dễ sinh sôi như để vương vãi đồ ăn thừa, gioăng kính không khớp, cửa sổ trời bị hở, để đồ ẩm ướt bên trong, không vệ sinh lốc điều hòa,...

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của 5 loại Biển báo giao thông Đường bộ Việt Nam
Một số câu hỏi thường gặp khi thi trượt bằng lái xe ô tô B2
Những nguy hiểm khi không thắt dây an toàn ở ghế sau?