Loading...
Tin tức

Những lưu ý khi thi GPLX

600 CÂU HỎI ÔN THI LÝ THUYẾT BẰNG B2 NĂM 2023 ĐỀ THAM KHẢO, BỘ ĐỀ 1
Từ ngày 1-8, tăng phí sát hạch lái xe
Theo quy định mới tại Thông tư số 37/2023 vừa được Bộ Tài chính ban hành, lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe vẫn được giữ nguyên mức 135.000 đồng/lần nhưng phí sát hạch lái xe cơ giới các loại tăng từ 10.000 - 50.000 đồng, bắt đầu từ ngày 1.8 tới đây.
THÔNG BÁO tổ chức ôn tập trước buổi Thi TỐT NGHIỆP tại Trung tâm Sát Hạch HOÀNG GIA
Để nâng cao kết quả Thi Tốt nghiệp cho học viên, Trung Tâm SHLX Hoàng Gia sẽ tổ chức buổi ôn tập và đăng ký làm bài thi thử trên máy tính (Lý thuyết và Mô phỏng) cho học viên vào buổi sáng trước khi thi, thời gian cụ thể (Bắt đầu từ kỳ thi Tốt nghiệp ngày 28/05/2023) như sau:
Khám phá những điều cần biết về bằng lái xe hạng B11
Mặc dù bằng lái xe B11 đang ngày càng phổ biến nhưng không ít người vẫn còn khá băn khoăn về sự khác biệt giữ bằng B11 và B1 cùng như những thông tin liên quan về loại bằng lái xe này. Sau đây, cùng Hoàng Gia tìm hiểu những thông tin cơ bằng về bằng lái xe hạng B11 trước khi lựa chọn đăng ký học.
Bật mí về các quy trình căn bản khi học lái xe B1
Trong hệ thống các loại giấy phép lái xe (GPLX) ở nước ta hiện nay, bằng lái xe hạng B bao gồm 2 loại B1 và B2. Trong khi đó, GPLX hạng B1 được phép quy định điều khiển xe ô tô số sàn và đây cũng là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất. Dưới đây là quy trình học lái xe B1 bạn cần nắm vững.
Các bước cơ bản cần biết khi lái xe số sàn
Dù hộp số sàn trên xe ô tô đã là công nghệ cũ và dần bị thay thế bởi tính tiện lợi của hộp số tự động nhưng với những người mới tập lái, đam mê cảm giác làm chủ chiếc xe ô tô thì số sàn (hay số tay, viết tắt là MT) là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục.
Tìm hiểu 3 giai đoạn của một khóa học bằng lái ô tô B2 chuẩn
Thông thường, một khóa học lái xe B2 chuẩn phải trải qua các giai đoạn học và sát hạch khác nhau, nắm vững điều này bạn sẽ biết mình nên làm gì ngay từ khi bắt đầu.
Người bị tâm thần, thần kinh có được cấp bằng lái xe?
Theo quy định, người muốn thi bằng lái xe đòi hỏi rất cao về vấn đề sức khoẻ như mắt, tai, xương khớp, tim mạch và đặc biệt về vấn đề tâm thần, thần kinh.
Hiểu rõ về thang điểm trong sát hạch bằng lái xe hạng C
Biết rõ thang điểm đậu, điểm trừ trong sát hạch bằng lái xe hạng C để tăng cao tỷ lệ đậu cũng như vượt qua phần thi sát hạch lái xe với độ khó khiến nhiều thí sinh 'nhăn mặt'.
4 lưu ý nên tránh khi học bằng lái xe ô tô hạng B1
Nếu mắc phải những điều này khi học bằng lái xe ô tô hạng B1 thì bạn đã vô tình đẩy mình vào kết quả không mong muốn. Tìm hiểu ngay 4 điều nên tránh khi học bằng lái xe B1.
Những câu hỏi liên quan đến độ tuổi thi bằng lái xe ô tô không phải ai cũng biết
Khi bạn có nhu cầu học lái xe ô tô, bạn sẽ gặp phải câu hỏi giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô là bao nhiêu, nghỉ hưu có được học lái xe ô tô hay không. Đây là điều mà bạn cần nắm bắt đầu tiên trước khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô, vì nó là điều kiện cần quan trọng nhất.
Điều kiện thi bằng lái xe ô tô hạng B2 và C cần biết
Giống như các kỳ thi sát hạch chứng chỉ khác, thi bằng lái xe ô tô hạng B2 và C cũng phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi, chiều cao, cận nặng nhất định. Đây là điều bắt buộc phải làm của Tổng cục đường bộ để tăng chất lượng tài xế và giảm thiểu tai nạn giao thông.
Tin xem nhiều
Những thủ tục cần biết khi bằng lái xe hạng C hết hạn
Tài xế mới lưu ý những nguyên nhân gây mòn lốp ô tô cần phải biết
Hướng dẫn sử dụng một vài chức năng trên ô tô mà không phải ai cũng biết