Loading...
Tin tức

Tin tức

Ngủ trong xe ô tô: Có an toàn hay không?
Bạn đã từng ngủ trong xe ô tô chưa? Dù câu trả lời là đã hay chưa thì sau khi đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ không khỏi giật mình.
Những ‘kỷ lục Guinness’ khó hiểu trong làng xe
Có những kỷ lục khá khó hiểu, cũng có những xe mang kỷ lục xuất hiện với giá không hề thấp
Các loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần biết
Các loại biển báo giao thông đường bộ là một bộ quy chuẩn theo quốc tế, cũng như giấy phép lái xe của Việt Nam hiện nay đã có thể sử dụng được trên toàn thế giới (ngoại trừ một số nước sử dụng tay lái nghịch và các nước khác).
5 Kinh nghiệm lái xe an toàn
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết để xử lý các tình huống thường gặp trong điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam.
Bạn có biết từ ngày 1-12, 40 mẫu ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ ?
Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ bắt đầu từ ngày 1.12.2021, mức giảm từ 15 đến 298 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản.
Trước 31-12-2021, chủ ô tô cần lưu ý những việc gì?
Chủ ôtô còn năm ngày để làm thủ tục xác nhận quyền sở hữu với xe mua lại không có giấy tờ chuyển nhượng; đổi biển vàng cho xe kinh doanh...
Làm thế nào để người mới lái tự tin lái xe an toàn trên đường?
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết để xử lý các tình huống thường gặp trong điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam. Đặc biệt là các tài xế trẻ mới học lái xe hay mới có bằng lái.
Từ 1/1/2022, áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, người dùng cần lưu ý gì?
Kể từ tháng 1/2022, xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều phải đáp ứng được chuẩn khí thải Euro 5 mới được phép lưu hành.
Hướng dẫn các bước đỗ xe an toàn cho người mới lái
Đỗ xe luôn được đánh giá là thử thách lớn đối với những người mới lái xe. Có 3 tình huống chỉnh khi đỗ xe là đỗ xe chéo góc, đỗ xe vuông góc và đỗ xe song song. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các phương pháp đỗ xe thực tế cho từng dạng tình huống.
Những thói quen xấu gây hại cho ô tô mà nhiều tài xế mới chưa biết?
Tài xế thường mang những thói quen vào việc lái và sử dụng ô tô, gây ra nhiều tác hại ngay lập tức và lâu dài theo thời gian.
Xe điện: Đã từng chết đi… và bắt đầu sống lại
Các nhà sản xuất ô tô, xe máy dường như cũng đã sẵn sàng để bắt đầu kỉ nguyên mới, với một loại hình phương tiện “tưởng mới mà cũ”: xe điện.
Lái ô tô chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!
Tôi không thể hiểu nổi, tại sao nhiều tài xế khi lái xe ẩu dẫn đến những vụ tai nạn thảm khốc, người ta lại quay sang đổ lỗi cho… trường đào tạo lái xe?
Tin xem nhiều
Một số câu hỏi thường gặp khi thi trượt bằng lái xe ô tô B2
Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?
Những thói quen xấu gây hại cho ô tô mà nhiều tài xế mới chưa biết?