Loading...
Tin tức

Tin tức

Những quy tắc lái xe an toàn mà các bác tài phải nằm lòng
Những quy tắc an toàn cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất để các tài xế luôn lái xe an toàn khi di chuyển trên đường.
5 tính năng an toàn cơ bản trên ô tô mà lái xe thường quên lãng
Xe ô tô có những tính năng an toàn cơ bản đến nỗi đôi khi lái xe lãng quên mất chúng. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng đó trong bài viết này.
Khám phá bí mật đằng sau tên gọi của các mẫu xe hơi nổi tiếng
Có nhiều cách để tạo tên gọi đặc biệt cho mẫu xe của mình, dưới đây là một số mẫu xe có tên gọi khá đặc biệt mà ít người biết ý nghĩa của nó.
Tại sao lốp xe ô tô làm từ cao su nhưng lại có màu đen?
Nguyên liệu chính để sản xuất ra lốp ô tô là cao su. Tuy nhiên, tại sao cao su màu trắng nhưng khi lốp ô tô thành phẩm lại có màu đen, phải chăng có sự nhầm lẫn nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử và quá trình sản xuất lốp ô tô để giải thích cho câu hỏi nay trong bài viết dưới đây.
Ô tô đến hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách cần lưu ý điều gì?
Trung tâm đăng kiểm được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội nhưng các garage sửa chữa ô tô đóng cửa nên không thể sửa xe bị lỗi.
Tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của 5 loại Biển báo giao thông Đường bộ Việt Nam
Biển báo giao thông đường bộ là một phần không thể thiếu của hệ thống Luật giao thông đường bộ Việt Nam. Bất kể người tham gia giao thông điều khiển bất kì loại phương tiện nào thì việc hiểu và nắm rõ các loại biển báo rất quan trọng.
Bí quyết chăm sóc, bảo quản “xế cưng” trong đại dịch Covid-19
Ô tô 'đắp chiếu' lâu ngày trong mùa dịch dễ bị gián, chuột xâm nhập, làm ổ hoặc phát sinh hư hỏng. Chủ xe cần lưu ý dành thời gian chăm sóc và bảo quản xe cẩn thận.
10 công nghệ ôtô tốt nhất 2021
Có tên trong bảng xếp hạng của Kelly Blue Book là những công nghệ giúp việc lái xe dễ dàng hơn và không làm tài xế bị phân tâm.
Phân biệt biển cấm dừng - cấm đỗ xe và mức phạt vi phạm
Hẳn mọi người đều biết không được phép dừng, đỗ xe ở những nơi có biển cấm dừng, đỗ nhưng không phải ai cũng hiểu hết các loại biển báo dừng đỗ xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nhận biết chính xác các biển cấm dừng - cấm đỗ xe và mức phạt vi phạm.
Luật giao thông đường bộ mới nhất năm 2021
Luật giao thông đường bộ mới nhất năm 2021 đã có tác động tích cực đến tình hình giao thông của nước tôi. Đây là một trong những luật được áp dụng chung và chịu tác động trực tiếp hàng ngày nên cần thường xuyên theo dõi và cập nhật những thay đổi của các văn bản luật. Các bài viết dưới đây là một số ý kiến ​​mới cơ bản nhất về Luật Giao thông đường bộ năm 2021. Luật có hiệu lực thi hành kể từ...
Kinh nghiệm chống chói mắt khi lái xe vào ban ngày
Tại Anh, mỗi năm có tới gần 4.000 người bị tai nạn giao thông vì lý do chói mắt khi lái xe. Bỏ túi những kinh nghiệm ngay dưới đây sẽ giúp các bác tài yên tâm hơn khi lái xe.
TP.HCM mùa mưa đến, cần kiểm tra những bộ phận nào trên xế yêu?
Bên cạnh việc trang bị các kỹ năng lái xe trong điều kiện đường mưa trơn trượt, ngập nước,… người dùng cần lưu ý kiểm tra tình trạng hoạt động của một số bộ phận trên xe để đảm bảo an toàn.
Tin xem nhiều
Tuyệt chiêu cho người mới tập lái xe ô tô
Thi lấy GPLX theo bộ đề mới không khó
Kinh nghiệm vàng cho bạn khi tập lái xe ô tô