Loading...
Tin tức

Tin tức

Thắt dây đai an toàn: Tránh bị phạt hay để cứu mạng?
Dây an toàn từ lâu đã là một tính năng an toàn không thể thiếu của một chiếc xe ô tô. Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của tính năng này trong bài viết dưới đây.
TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe
Ngày 12/10, Sở GTVT TPHCM ban hành thông báo về việc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe.
Hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe trong trong điều kiện mới văn bản ngày 8/10/2021
Tiếp tục hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe trong trong điều kiện tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
Hướng dẫn cách đọc thông số lốp xe ô tô tài xế Việt cần biết
Trên bề mặt lốp ô tô thường có thông số được ký hiệu bằng chữ, số, dựa vào mã số này người mua có thể chọn đúng loại lốp xe phù hợp. Việc chọn loại lốp đúng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu suất và sự an toàn của người lái xe. Chọn đúng loại lốp giúp người lái có khả năng phản ứng và xử lý các tình huống tốt.
Xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách có bị phạt?
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, nhiều tỉnh, thành phố có lượng lớn phương tiện quá hạn đăng kiểm. Vậy xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách có bị phạt không?
Các dấu hiệu nhận biết hư hỏng thường gặp của hệ thống thước lái ô tô
Khi thước lái ô tô gặp vấn đề sẽ dẫn đến một số hiện tượng như tay lái trả chậm, tay lái bị nặng, rò rỉ dầu trợ lực, tiếng kêu bất thường và thậm chí có mùi khét.
6 quan điểm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô
Khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô, ngoài việc quan tâm liệu chiếc xe đó vận hành có mượt mà, trơn tru không thì việc chiếc xe đó có tốn nhiên liệu không cũng là một điều làm hao tâm tổn trí rất nhiều chủ xe. Tuy nhiên, có những người lại có những quan điểm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô.
Nội thất xe ô tô có thể trở nên độc hại khi nào và cách xử trí
Nội thất ô tô được làm từ một số chất liệu có thể gây hại cho sức khỏe con người. Các chất độc hại này trở nên nguy hiểm hơn vào những khoảng thời gian nhất định.
Vướng dịch Covid, xe ô tô quá thời hạn bảo dưỡng phải xử lý thế nào?
Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều xe ô tô quá thời hạn bảo dưỡng vì các đại lý, gara đóng cửa. Trong trường hợp này chủ xe nên xử lý thế nào để đảm bảo an toàn?
Các bộ phận ô tô bạn có thể kiểm tra tại nhà thường xuyên để có chuyến đi an toàn
Ô tô có rất nhiều các bộ phận và linh kiện với mức độ phức tạp khác nhau. Các bộ phận sau đây đòi hỏi người lái có thể kiểm tra tại nhà thường xuyên để đảm bảo một chuyến đi an toàn, thoải mái.
'Thuộc khẩu quyết, lái xe chỉ thêm rối'
Bằng kinh nghiệm lái xe 27 năm tôi nghĩ không cần thiết phải quan tâm đến những câu khẩu quyết mà quan trọng là trải nghiệm thực tế.
Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch
Chủ xe có thể đuổi chuột bằng các chất tạo mùi, sử dụng máy đuổi chuột, lựa chọn nơi để xe sạch sẽ, cao và thoáng. Giãn cách xã hội kéo dài, nhiều xe đỗ lâu không di chuyển khiến chuột chui vào khoang máy. Đây là vấn đề khiến rất nhiều chủ xe đau đầu, cố tìm cách để đuổi hoặc diệt chuột.
Tin xem nhiều
10 công nghệ ôtô tốt nhất 2021
TP.HCM sẽ có camera thông minh giám sát giao thông
Thông Báo Nghỉ Tết Nguyên Đán 2019