Loading...
Tin tức

Tin tức

Những sai lầm mà những người mới bắt đầu lái xe ô tô gặp phải
Các lái xe mới thường trở thành nạn nhân của những chuyện hoang đường, từ những lời khuyên sai lầm về vấn đề bảo trì đến những chỉ dẫn thiếu sót về vấn đề an toàn. Dưới đây là bài viết dành cho những người mới làm quen với vô lăng.
Có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô?
Nếu bạn cũng đang có thắc mắc rằng liệu có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp đấy.
Những thắc mắc đăng ký thi bằng lái xe B1 như nào?
Bằng lái xe B1 hay bằng lái xe số tự động là bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay vì đây không phải là bằng lái cho những người hành nghề lái xe mà dành cho các hộ gia đình là chủ yếu. Cùng xem đăng ký thi bằng lái xe B1 như nào trong bài viết dưới đây nhé.
Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?
Có rất nhiều người hiện nay đã thành thạo việc lái xe ô tô và không muốn mất thời gian để học lại. Vậy họ có thể tham gia thi bằng lái xe B2 không cần học được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.
Cần làm gi khi bằng B2 gần hết hoặc quá hạn cần làm gì?
Bằng B2 có thời hạn bao lâu là câu hỏi của nhiều người khi chuẩn bị tham gia kỳ thi sát hạch hoặc đã được cấp bằng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến hạn sử dụng, cách đổi bằng và phương pháp giải quyết khi bằng bị hết hạn.
Thời gian học bằng B2 chính xác là bao nhiêu ngày?
Trong khóa học bằng lái ô tô B2, thí sinh có thể được đào tạo về kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Vậy tổng thời gian của khóa học là bao lâu, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây!
Đâu là những điều kiện để học bằng lái hạng C
Cùng với bằng B1, B2, bằng lái xe hạng C được nhắc đến khá nhiều. Điều kiện để học bằng hạng C như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về bằng C cũng như điều kiện học bằng lái hạng C như thế nào?
Có nên tự học lái xe ô tô hay không?
Để có bằng lái xe ô tô, chủ xe cần trải qua 2 vòng thi gồm vòng thi lý thuyết và vòng thi thực hành. Nhưng để tham gia phần thi thực hành, theo quy định, chủ xe không tự học lái xe ô tô tại nhà mà cần được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.
Tìm hiểu quy trình sát hạch lái xe B2 mới nhất
Hiện nay việc có bằng lái xe ô tô là 1 trong những giấy tờ cần thiết cho mỗi người dân Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc biết đc quy trình của một kỳ thi sát hạch lái xe B2 là như thế nào?
Bằng lái ô tô B2 có thay thế được bằng lái xe máy không ?
Khi tham gia giao thông, không ít người lái có thói quen sử dụng bằng lái xe ô tô để thay thế khi điều khiển xe máy. Tuy nhiên, xe máy và ô tô là 2 loại phương tiện cơ giới khác nhau thì liệu việc sử dụng bằng lái ô tô B2 thay cho bằng lái xe máy liệu có được chấp nhận?
Cách điều khiển xe ô tô vào mùa nước nổi an toàn
Mùa nước nổi là hiện tượng tự nhiên của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như các tỉnh/ thành phía Nam nói chung từ cuối tháng 9 đến tháng 11. Hiện tượng này làm nhiều xe ô tô bị chết máy, phải gọi xe cứu hộ, nếu cố nổ máy có thể gây thủy kích và chi phí sửa chữa là không nhỏ. Cùng tham khảo một số lưu ý sau để giúp ô tô của bạn vượt qua vùng ngập an toàn.
Nên học bằng lái xe B1 hay B2?
Với bằng lái xe ô tô hạng B1 và B2 có nhiều điểm giống và khác nhau. Người sở hữu bằng lái xe B1, B2 sẽ có những quyền hạn nhất định trong việc điều khiển phương tiện giao thông. Dưới đây là những lời khuyên, giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất khi muốn học bằng lái xe B1 hay B2.
Tin xem nhiều
Những lưu ý khi tìm và đăng ký học lái xe ô tô tại TP.HCM
Đã có GPLX Sát Hạch 17/10/2018
Những điều cần biết khi nâng hạng bằng lái B2 lên C