Loading...
Tin tức

Kinh nghiệm - ATGT

Kinh nghiệm đi đường đèo dốc dành cho các tài xế mới lái
Lái xe trên những cung đường đèo dốc chưa bao giờ là dễ dàng với những người mới lái, thậm chí là cả những người lái xe lâu năm. Vì vậy, ngoài sự hỗ trợ đắc lực từ những trang bị có sẵn trên xe, người lái cũng cần chú ý một số nguyên tắc để có một chuyến đi an toàn.
4 nguyên nhân gây nên các vấn đề nghiêm trọng bởi hệ thống điện ô tô
Các bệnh liên quan đến hệ thống điện ô tô thường là khó chẩn đoán nhất, nhưng chỉ có một vài lỗi nghiêm trọng khiến xe bị mất điện hoàn toàn. Trong các loại xe chạy xăng và diesel hiện đại, năng lượng điện có thể đến từ hai nơi: ắc quy và máy phát điện.
Bộ phận quan trọng mà chúng ta thường quên lãng khi vệ sinh 'Gầm xe ô tô'
Gầm xe ô tô là khu vực mà chúng ta khó có thể nhìn thấy, nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể quên lãng. Gầm xe ô tô cần được cọ rửa thường xuyên để đảm bảo chiếc xe ô tô vận hành trong trạng thái tốt nhất.
Thắt dây đai an toàn: Tránh bị phạt hay để cứu mạng?
Dây an toàn từ lâu đã là một tính năng an toàn không thể thiếu của một chiếc xe ô tô. Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của tính năng này trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách đọc thông số lốp xe ô tô tài xế Việt cần biết
Trên bề mặt lốp ô tô thường có thông số được ký hiệu bằng chữ, số, dựa vào mã số này người mua có thể chọn đúng loại lốp xe phù hợp. Việc chọn loại lốp đúng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hiệu suất và sự an toàn của người lái xe. Chọn đúng loại lốp giúp người lái có khả năng phản ứng và xử lý các tình huống tốt.
Các dấu hiệu nhận biết hư hỏng thường gặp của hệ thống thước lái ô tô
Khi thước lái ô tô gặp vấn đề sẽ dẫn đến một số hiện tượng như tay lái trả chậm, tay lái bị nặng, rò rỉ dầu trợ lực, tiếng kêu bất thường và thậm chí có mùi khét.
Nội thất xe ô tô có thể trở nên độc hại khi nào và cách xử trí
Nội thất ô tô được làm từ một số chất liệu có thể gây hại cho sức khỏe con người. Các chất độc hại này trở nên nguy hiểm hơn vào những khoảng thời gian nhất định.
Vướng dịch Covid, xe ô tô quá thời hạn bảo dưỡng phải xử lý thế nào?
Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều xe ô tô quá thời hạn bảo dưỡng vì các đại lý, gara đóng cửa. Trong trường hợp này chủ xe nên xử lý thế nào để đảm bảo an toàn?
Các bộ phận ô tô bạn có thể kiểm tra tại nhà thường xuyên để có chuyến đi an toàn
Ô tô có rất nhiều các bộ phận và linh kiện với mức độ phức tạp khác nhau. Các bộ phận sau đây đòi hỏi người lái có thể kiểm tra tại nhà thường xuyên để đảm bảo một chuyến đi an toàn, thoải mái.
'Thuộc khẩu quyết, lái xe chỉ thêm rối'
Bằng kinh nghiệm lái xe 27 năm tôi nghĩ không cần thiết phải quan tâm đến những câu khẩu quyết mà quan trọng là trải nghiệm thực tế.
Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch
Chủ xe có thể đuổi chuột bằng các chất tạo mùi, sử dụng máy đuổi chuột, lựa chọn nơi để xe sạch sẽ, cao và thoáng. Giãn cách xã hội kéo dài, nhiều xe đỗ lâu không di chuyển khiến chuột chui vào khoang máy. Đây là vấn đề khiến rất nhiều chủ xe đau đầu, cố tìm cách để đuổi hoặc diệt chuột.
Những vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng
Chuẩn bị sẵn một số vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố phát sinh trên ô tô do để lâu ngày không sử dụng.
Tin xem nhiều
Mẹo kiểm tra ôtô cũ đã bị va chạm, ngập nước như thế nào?
Tuyệt chiêu cho người mới tập lái xe ô tô
Thêm 36 ca Covid-19 trong nước