Loading...
Tin tức

Kinh nghiệm - ATGT

Lưu ý : Ngồi ghế sau trên ô tô không thắt dây an toàn vẫn bị phạt tiền
Nếu phát hiện người ngồi trên ô tô (kể cả các ghế phía sau) không thắt dây an toàn, CSGT hoàn toàn có quyền xử phạt. Mặc dù vậy, không ít người vẫn chưa nắm rõ quy định này.
Bằng lái ô tô hạng B1 có được thuê xe tự lái không?
Bằng B1 lái xe gì thì hợp pháp? Bằng B1 là loại giấy phép lái xe cực kỳ thông dụng hiện nay khi số lượng xe ô tô con số tự động ngày càng tăng lên rõ rệt. Vậy liệu khi sở hữu bằng lái ô tô hạng B1 thì có được thuê xe tự lái không?
Bật mí kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đổ khi thi bằng lái xe ô tô
Ghép xe ngang hay còn gọi là đỗ xe song song là một trong những kỹ thuật quan trọng mà bất cứ ai cũng phải thành thạo khi muốn lái xe ô tô. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghép xe ngang vào nơi đỗ đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất.
Tìm hiểu sự khác biệt giữa xe số sàn và xe số tự động
Số sàn và số tự động là 2 hộp số được sử dụng phổ biến trên ô tô hiện nay, tuy nhiên không nhiều người thực sự hiểu về những ưu nhược điểm của từng loại để lựa chọn phù hợp, do đó hôm nay Trung tâm Hoàng Gia sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về 2 loại hộp số kể trên.
Nên chọn đăng ký thi bằng lái B11 hay B2?
Ngày nay, việc học bằng lái xe ô tô đang dần trở nên vô cùng phổ biến chính vì thế việc biết và chọn cho mình một hạng bằng lái phù hợp là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sự khác nhau của bằng lái ô tô hạng B11 và B2 để bạn có thể biết được đâu là hạng bằng lái mình đang tìm.
Phân biệt bằng lái ô tô hạng B11 và B12
Bằng lái xe B11 là một loại giấy phép lái xe khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại giấy phép này đặc biệt là những ai đang có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô. Dưới đây sẽ là những thông tin thú vị và phân biệt sự khác biệt giữa B11 và B12 để bạn hiểu rõ hơn về hạng bằng lái ô tô này.
Cần thi bằng lái ô tô hạng nào để lái được xe bán tải?
Trong những năm trở lại đây, nhu cầu mua xe bán tải của người Việt Nam ngày càng lớn vì phong cách và tính tiện dụng của nó. Vậy để lái được xe bán tải thì học bằng bằng lái xe nào cũng là băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.
Có được cấp bằng lái ô tô khi chưa có bằng lái xe máy hay không?
Bằng lái xe ô tô đang trở thành một trong các loại bằng lái trở nên phổ biến trong giao thông Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, mỗi bằng lái hạng khác nhau lại có các điều kiện và quy định khác nhau mà mỗi người khi tham gia và muốn sở hữu cần phải nắm rõ. Một trong số những vấn đề thắc mắc xoay quanh việc thi bằng lái ô tô là liệu chưa có bằng lái xe máy thì có được phép thi bằng lái ô tô hay không?...
Nằm lòng kinh nghiệm thi lý thuyết lái xe bằng B2 siêu dễ
Theo chia sẻ của nhiều người, phần thi lý thuyết lái xe bằng B2 khó hơn cả thi thực hành. Nắm bắt được điều này, Trung Tâm Hoàng Gia sẽ gợi ý tới độc giả một vài bí kíp giúp ghi nhớ đáp án cũng như cách thức trả lời các loại câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết bằng B2 nhanh và chính xác nhất.
Phụ nữ nên học bằng lái ô tô B1 hay B2 thì phù hợp?
Nhu cầu học bằng lái ôtô ở phụ nữ cũng tăng nhanh trong những năm gần đây. Phổ biến nhất hiện nay là bằng lái hạng B. Khi mới bắt đầu, nhiều chị em chưa hiểu rõ các phân loại trong hạng B, dẫn đến việc đăng ký loại bằng lái chưa thật sự phù hợp với nhu cầu. Vậy phụ nữ nên học loại bằng lái nào?
Những thủ tục cần biết khi bằng lái xe hạng C hết hạn
Do công việc bận dộn, bạn không để ý tới Giấy phép lái xe hạng C của mình và kết quả là Giấy phép lái xe C hết hạn. Bạn thắc mắc khi hết hạn như vậy phải làm sao? có phải thi lại lý thuyết hay thực hành không?
Làm thế nào khi thi trượt bằng lái ô tô B1
Điều lo sợ nhất của người học lái xe là thi trượt phần thực hành vì phần thi thực hành được coi là phần thi khó nhất. Không ít người đã không vượt qua bài thi này. Vậy khi thi trượt thực hành lái xe B1 thì các học viên phải làm sao và cần biết những gì.
Tin xem nhiều
Sự thật hay lời đồn: Tắt máy ngay sau khi dừng có gây hại cho xe?
Các hoạt động của Trung Tâm Hoàng Gia ngày 20/11/2010
Ngủ trong xe ô tô: Có an toàn hay không?