Loading...
Tin tức

Kinh nghiệm - ATGT

Các bộ phận ô tô bạn có thể kiểm tra tại nhà thường xuyên để có chuyến đi an toàn
Ô tô có rất nhiều các bộ phận và linh kiện với mức độ phức tạp khác nhau. Các bộ phận sau đây đòi hỏi người lái có thể kiểm tra tại nhà thường xuyên để đảm bảo một chuyến đi an toàn, thoải mái.
'Thuộc khẩu quyết, lái xe chỉ thêm rối'
Bằng kinh nghiệm lái xe 27 năm tôi nghĩ không cần thiết phải quan tâm đến những câu khẩu quyết mà quan trọng là trải nghiệm thực tế.
Muôn cách chống chuột phá ôtô trong mùa dịch
Chủ xe có thể đuổi chuột bằng các chất tạo mùi, sử dụng máy đuổi chuột, lựa chọn nơi để xe sạch sẽ, cao và thoáng. Giãn cách xã hội kéo dài, nhiều xe đỗ lâu không di chuyển khiến chuột chui vào khoang máy. Đây là vấn đề khiến rất nhiều chủ xe đau đầu, cố tìm cách để đuổi hoặc diệt chuột.
Những vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng
Chuẩn bị sẵn một số vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố phát sinh trên ô tô do để lâu ngày không sử dụng.
So sánh xe điện và xe xăng: Loại xe nào ưu việt hơn?
So với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn, các nhược điểm của xe điện cũng có thể khắc phục được trong tương lai gần.
Những thói quen xấu khi sử dụng điều hòa, thói quen cuối sẽ khiến nhiều người giật mình
Bạn có đang sử dụng điều hòa ô tô đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 thói quen xấu khi dùng điều hòa ô tô bạn cần tránh nếu không muốn rước họa vào thân.
7 thói quen xấu đang “giết chết” chiếc xe ô tô của bạn
Xe ô tô là người bạn đồng hành thân thiết của bạn. Nó đưa bạn đi qua những đoạn đường gồ ghề nhất, qua những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, nó là nơi mà bạn có những giây phút vui vẻ bên cạnh người thân và bạn bè.
Những kiểu đỗ xe tàn phá lốp xe cực nhanh mà lái xe cần tránh
Đỗ xe có thể là thao tác đơn giản với rất nhiều người, nhưng không phải vì thế mà lái xe có thể đỗ xe cẩu thả. Hãy dừng ngay những kiểu đỗ xe này nếu như không muốn sớm gặp những hậu quả đáng tiếc.
Hướng dẫn sử dụng tính năng nhớ ghế: Trang bị đang dần phổ biến trên các dòng xe phổ thông
Tính năng nhớ ghế ngày càng phổ biến trên các dòng xe phổ thông, dù khá tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng.
Cửa sổ ô tô nên mở thế nào để giảm lây nhiễm Covid-19
Nếu bạn đang lái xe cùng hành khách, hãy hạ cửa sổ xuống để cải thiện luồng không khí bên trong xe, nhưng mở thế nào là chuẩn?
5 ứng dụng điện thoại thông minh hữu ích nhất dành cho ô tô
Nếu như bạn muốn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ không bị lạc đường, tắc đường,... bạn chắc chắn sẽ cần 5 ứng dụng điện thoại thông minh dành cho ô tô này.
Tường sập đè bẹp ô tô hàng xóm, chủ nhà có phải bồi thường?
Chủ xe ô tô bị bức tường đổ đè vào xe phải chụp ảnh lại hiện trường, lấy ý kiến của nhân chứng yêu cầu chủ nhà bồi thường.
Tin xem nhiều
TP.HCM tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới, xe chưa đăng ký cố tình lưu thông vẫn bị xử phạt
Năm 2021 học thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì?
Hé lộ 4 tiêu chí giúp bạn thi bằng B2 lên D dễ như trở bàn tay