Loading...
Tin tức

Kinh nghiệm - ATGT

Tất tần tật những điều cần biết trước khi học bằng lái B1
Bằng lái xe B1, B2 là cần thiết đối với người tham gia giao thông. Tuy nhiên nhiều người thường nhầm lẫn về hai loại này dẫn đến lựa chọn học thi không phù hợp. Vậy bằng lái xe B1 là gì? Chạy được những loại xe gì? Những thông tin liên quan đến hai loại bằng này sẽ được chia sẻ dưới đây.
Các hậu quả khôn lường khi dùng bằng lái xe giả
Nếu bạn muốn lưu thông trên đường một cách an toàn nhất và bạn muốn thi bằng lái xe ô tô nhưng lại sợ không đậu? Khi trên thị trường có quá nhiều nơi cung cấp các loại bằng cấp trong đó, có giấy phép lái xe bạn nghĩ đến việc liệu mình có nên mua bằng mà không có hồ sơ lái xe gốc.
Bỏ túi các lưu ý cho 10 bài thi sa hình bằng lái xe hạng C
Sa hình hạng C là nội dung quan trọng, bắt buộc, nằm trong bài thi thực hành bằng lái xe ô tô. Để vượt qua được nó một cách dễ dàng, thí sinh có thể tham khảo những “mẹo” thông minh dưới đây.
Tìm hiểu kỹ thuật lùi xe ô tô đúng cách
Lùi xe oto cũng là trong những kỹ thuật khó khi học lái xe ô tô, nhiều người mặc đã có bằng lái xe, nhưng việc lùi xe trong thực tế vẫn gây cho họ khá nhiều khó khăn, sau đây là những kỹ thuật mà bạn cần chú ý hơn khi lùi xe, phương pháp này đúng đối với cả xế mới lẫn xế cũ.
Những sai lầm mà những người mới bắt đầu lái xe ô tô gặp phải
Các lái xe mới thường trở thành nạn nhân của những chuyện hoang đường, từ những lời khuyên sai lầm về vấn đề bảo trì đến những chỉ dẫn thiếu sót về vấn đề an toàn. Dưới đây là bài viết dành cho những người mới làm quen với vô lăng.
Có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô?
Nếu bạn cũng đang có thắc mắc rằng liệu có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp đấy.
Những thắc mắc đăng ký thi bằng lái xe B1 như nào?
Bằng lái xe B1 hay bằng lái xe số tự động là bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay vì đây không phải là bằng lái cho những người hành nghề lái xe mà dành cho các hộ gia đình là chủ yếu. Cùng xem đăng ký thi bằng lái xe B1 như nào trong bài viết dưới đây nhé.
Thi bằng lái xe B2 không cần học có được không?
Có rất nhiều người hiện nay đã thành thạo việc lái xe ô tô và không muốn mất thời gian để học lại. Vậy họ có thể tham gia thi bằng lái xe B2 không cần học được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.
Cần làm gi khi bằng B2 gần hết hoặc quá hạn cần làm gì?
Bằng B2 có thời hạn bao lâu là câu hỏi của nhiều người khi chuẩn bị tham gia kỳ thi sát hạch hoặc đã được cấp bằng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến hạn sử dụng, cách đổi bằng và phương pháp giải quyết khi bằng bị hết hạn.
Thời gian học bằng B2 chính xác là bao nhiêu ngày?
Trong khóa học bằng lái ô tô B2, thí sinh có thể được đào tạo về kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Vậy tổng thời gian của khóa học là bao lâu, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây!
Đâu là những điều kiện để học bằng lái hạng C
Cùng với bằng B1, B2, bằng lái xe hạng C được nhắc đến khá nhiều. Điều kiện để học bằng hạng C như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về bằng C cũng như điều kiện học bằng lái hạng C như thế nào?
Có nên tự học lái xe ô tô hay không?
Để có bằng lái xe ô tô, chủ xe cần trải qua 2 vòng thi gồm vòng thi lý thuyết và vòng thi thực hành. Nhưng để tham gia phần thi thực hành, theo quy định, chủ xe không tự học lái xe ô tô tại nhà mà cần được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.
Tin xem nhiều
TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe
Những điều cần biết khi nâng hạng bằng lái B2 lên C
Có gì mà nhiều ca sĩ, hoa hậu lấy bằng lái xe ở trung tâm này? Được đăng trên Báo Giao Thông - Bộ GTVT