Loading...
Tin tức

Kinh nghiệm - ATGT

Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín
Trước khi đăng ký tham gia bất kỳ khóa học nào, chắc hẳn ai cũng hoang mang, lo lắng vì không biết ở đâu giảng dạy tốt nhất với mức học phí hợp lý và đối với những khóa học lái xe ô tô cũng vậy. Cùng bỏ túi cho mình những tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa cơ sơ học lái xe nhé!
Hướng dẫn cách đặt và đạp bàn chân côn trên xe số sàn cho người mới
Khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục vì vậy việc nắm rõ các bước cơ bản cùng chân côn sẽ giúp các tài mới tự tin, đảm bảo an toàn khi lái ô tô số sàn.
Người chủ 'thông thái' khi mua xe nên yêu cầu những tính năng an toàn thiết yếu cần phải có?
Số lượng ô tô ngày càng tăng và tình trạng giao thông hỗn loạn khiến các nhà sản xuất ô tô phải trang bị cho xe của mình những tính năng an toàn phù hợp. Mặc dù những tính năng này tốn thêm chi phí, nhưng việc lái xe mà không có chúng có thể rất nguy hiểm. Dưới đây là một số tính năng an toàn quan trọng cần xem xét khi mua xe ô tô.
Giá xăng tăng, những cách nào để giảm tiêu hao nhiên liệu hiệu quả?
Trong bối cảnh giá xăng vừa tăng lên sát 30.000 đồng/lít, người lái xe đang rất muốn tìm cách để giảm tiêu hao nhiên liệu.
Kinh nghiệm lái xe số sàn và xe số tự động: Sử dụng phanh an toàn và hiệu quả
Phanh là hệ thống an toàn thiết yếu nhất trên xe hơi. Việc sử dụng phanh đúng cách giúp việc dừng xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu trên cả xe số sàn và xe số tự động.
Thói quen xấu 'tàn phá' hệ thống treo ô tô
Sử dụng xe đúng cách giúp tuổi thọ xe hơi kéo dài lâu hơn, những thói quen xấu từ người lái sẽ vô tình "tàn phá" chính chiếc xe của họ, trong đó hệ thống treo bị ảnh hưởng đầu tiên.
Tại sao xe số sàn lại là sự chọn hàng đầu của nhiều tài xế chạy dịch vụ?
Hiện nay, xe số tự động (AT) đang ngày càng chiếm ưu thế so với xe số sàn (MT). Nhưng điều làm mọi người thắc mắc, tại sao khi chạy dịch vụ nhiều tài xế lại lựa chọn xe số sàn?
Có phải quá nhiều công nghệ trên xe khiến việc lái xe trở nên mất an toàn?
Lúc lái xe chúng ta đã từng bị phân tâm khi quá để ý vào điện thoại, radio hoặc hệ thống định vị của ô tô trong khi đáng lẽ chúng ta phải nhìn vào con đường phía trước. Mặc dù đây được xem là lỗi của người lái nhưng các nhà sản xuất ô tô cũng có một phần trách nhiệm.
Các loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần biết
Các loại biển báo giao thông đường bộ là một bộ quy chuẩn theo quốc tế, cũng như giấy phép lái xe của Việt Nam hiện nay đã có thể sử dụng được trên toàn thế giới (ngoại trừ một số nước sử dụng tay lái nghịch và các nước khác).
5 Kinh nghiệm lái xe an toàn
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết để xử lý các tình huống thường gặp trong điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam.
Làm thế nào để người mới lái tự tin lái xe an toàn trên đường?
Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết để xử lý các tình huống thường gặp trong điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam. Đặc biệt là các tài xế trẻ mới học lái xe hay mới có bằng lái.
Hướng dẫn các bước đỗ xe an toàn cho người mới lái
Đỗ xe luôn được đánh giá là thử thách lớn đối với những người mới lái xe. Có 3 tình huống chỉnh khi đỗ xe là đỗ xe chéo góc, đỗ xe vuông góc và đỗ xe song song. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các phương pháp đỗ xe thực tế cho từng dạng tình huống.
Tin xem nhiều
Những lỗi phổ biến bị trừ điểm và truất quyền trong bài thi sát hạch hạng B2
TOP 6 Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô Uy Tín Tại TPHCM
Chia sẻ kỹ thuật đánh lái xe ô-tô