Loading...
Tin tức

Hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe trong trong điều kiện mới văn bản ngày 8/10/2021

Tiếp tục hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe trong trong điều kiện tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
Hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe trong trong điều kiện mới văn bản ngày 8/10/2021

Nhằm tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19 đưa hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, góp phần thực hiện lộ trình từng bước phục hồi kinh tế Thành phố; Sở Giao thông vận tải có ý kiến chỉ đạo như sau: 1. Các cơ sở đào tạo lái xe: a. Hoạt động đào tạo lái xe: - Tổ chức hoạt động đào tạo lái xe (đối với các cơ sở đào tạo lái xe đáp ứng các điều kiện của Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn) theo đúng nội dung yêu cầu của Chỉ thị số 18/CT-UBND: “tiếp tục dạy - học gián tiếp trên môi trường internet, qua truyền hình; từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp. Các loại hình đào tạo cho người đã tiêm đủ liều vắc-xin, có thể dạy - học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định”.

Chỉ tổ chức đào tạo trực tiếp và tổ chức kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo đối với các học viên đáp ứng một trong các điều kiện sau: đã tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng Covid-19; đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi thứ nhất sau 14 ngày; đã khỏi bệnh Covid-19 có xác nhận của cơ quan y tế (hoặc theo hướng dẫn của Sở Y tế). - Đối với các khóa đào tạo đã khai giảng nhưng phải ngưng đào tạo do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, thực hiện rà soát, lập danh sách các học viên đủ điều kiện về tiêm vắc-xin theo quy định kèm theo kế hoạch giảng dạy để tiếp tục đào tạo, đồng thời báo cáo Sở giao thông vận tải để theo dõi, quản lý. - Thực hiện phân công giáo viên, người lao động tham gia hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe khi đáp ứng điều kiện đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đủ 02 liều hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có xác nhận của cơ quan y tế trong thời gian 06 tháng; và phải được xét nghiệm định kỳ theo quy định của ngành Y tế.

Đảm bảo mật độ người lao động, giáo viên, học viên tại nơi làm việc, học tập, sát hạch theo quy định. - Trong quá trình hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe phải triển khai thực hiện đảm bảo đáp ứng toàn bộ các điều kiên của Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn đối với lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe và các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do các cơ quan có thẩm quyền ban hành; đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc không chấp hành các quy định an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động đào tạo lái xe.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác sát hạch để cấp giấy phép lái xe kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2021. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho học viên đến dự sát hạch theo chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải tại văn bản số 10113/SGTVT-SH ngày 21 tháng 9 năm 2021 về việc đào tạo trực tuyến các môn học lý thuyết lái xe ô tô và chuẩn bị các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. - Phối hợp với cơ sở đào tạo, Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K phòng chống Covid-19 (gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) và quét mã QR code, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

cụ thể: thực hiện khử khuẩn và bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại các phòng Hội đồng 4 sát hạch, phòng chờ sát hạch, phòng sát hạch lý thuyết, trên các xe sát hạch, các trang thiết bị sát hạch sau mỗi kỳ sát hạch. - Trung tâm sát hạch lái xe cử nhân viên đo thân nhiệt Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch, cán bộ, nhân viên của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và các thí sinh khi vào Trung tâm dự kỳ sát hạch; vệ sinh tay nắm cánh cửa, vô lăng, cần số và khu vực ngồi của thí sinh trên xe bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lượt sát hạch; hạ kính các xe sát hạch trong suốt quá trình sát hạch ( không sử dụng cồn). .

Yêu cầu sát hạch viên, nhân viên của cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch và thí sinh dự kỳ sát hạch thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình sát hạch. Hội đồng sát hạch, Tổ sát hạch mô tô - Không tổ chức khai mạc tập trung, niêm yết Quyết định tổ chức kỳ sát hạch, nội quy và các quy định cần thiết cho người dự sát hạch, kế hoạch tổ chức kỳ sát hạch tại các khu vực chờ để thí sinh biết, thực hiện.

Gọi thí sinh vào các phòng chờ và phòng sát hạch lý thuyết theo từng đợt, phối hợp với trung tâm sát hạch bố trí chỗ ngồi cho thí sinh với khoảng cách an toàn; yêu cầu thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng sát hạch lý thuyết và lên xe sát hạch, đeo khẩu trang trong suốt quá trình sát hạch lý thuyết và ngồi trên xe sát hạch (chỉ được tháo khẩu trang tại khu vực sát hạch viên kiểm tra nhận dạng theo yêu cầu của sát hạch viên).


Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Lái ô tô chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!
Hướng dẫn các bước đỗ xe an toàn cho người mới lái
Lưu ý lỗi xi nhan không đúng quy định có thể bị phạt tới 5 triệu đồng