Loading...
Thông Tin

Lùi thời gian học lái xe trên cabin đến đầu năm 2023

Bộ Giao thông Vận tải cho phép các trung tâm đầu tư thiết bị để đào tạo học viên lái xe trên cabin từ đầu năm 2023, thay vì từ ngày 1/7/2022.

Lùi thời gian học lái xe trên cabin đến đầu năm 2023

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết trong Thông tư 12/2017, Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo học viên trên cabin tập lái từ 1/7/2022. Tuy nhiên, các Sở Giao thông Vận tải, cơ sở đào tạo kiến nghị cho lùi thời gian lắp đặt cabin đến hết năm nay.

"Nguyên nhân là họ gặp khó khăn tài chính, cũng như việc nhập khẩu, lắp ráp cabin bị chậm chễ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19", ông Thống nói.

Dù đồng tình với đề xuất nói trên và quy định tại Thông tư 04 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 12, Bộ Giao thông Vận tải vẫn yêu cầu các cơ sở đào tạo phải trang bị, sử dụng cabin tập lái theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Học viên sẽ học trên cabin tập lái. Ảnh: TCĐB

Học viên sẽ học trên cabin tập lái. Ảnh: TCĐB

Học trên cabin là nội dung mới của chương trình đào tạo lái xe. Học viên được thực hành các bài tập cơ bản như cách vận hành số xe, lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài sa hình thi sát hạch. Học viên cũng được thực hành bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe trên các địa hình như đường đồi núi, cao tốc, đường trong thành phố.

Mỗi học viên sẽ học 3 giờ trên cabin học lái tại trung tâm đào tạo lái xe. Trong quá trình học, người nào có nhu cầu thì đề nghị trung tâm bổ sung giờ học. Cùng với học trên cabin, học viên vẫn thực hành tập lái trên sân, đường trường.

Chương trình đào tạo lái xe mới còn bổ sung phần mềm mô phỏng để học viên học các tình huống như lái xe trong thời tiết xấu, địa hình đồi núi, đèo dốc.

Thông tư 04 mới quy định cơ sở đào tạo lắp đặt thiết bị trên xe tập lái trên đường để giám sát học viên về thời gian, số km và truyền dữ liệu về cơ quan quản lý. Học viên thực hành đủ thời lượng quy định mới được sát hạch giấy phép.

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin mới
Kinh nghiệm lái xe cho tài mới: 28 khẩu quyết cần nằm lòng
600 CÂU HỎI ÔN THI LÝ THUYẾT BẰNG B2 NĂM 2023 ĐỀ THAM KHẢO, BỘ ĐỀ 1
Kinh nghiệm tài xế cần biết, những vị trí mặc định cấm được vượt xe