Loading...
Thông Tin

Trong thời gian giãn cách, giấy phép lái xe hết hạn thì sao?

Nhiều bạn đọc ở TP.HCM đặt câu hỏi về việc giấy phép lái xe hết hạn trong thời gian TP thực hiện giãn cách thì có được cấp, đổi hay không?

Trong thời gian giãn cách, giấy phép lái xe hết hạn thì sao?

Ngoài ra, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, liệu người dân có bị xử phạt do không có bằng lái hợp lệ? 

Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Đình Quang - trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết, đơn vị đã ngưng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính về cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe từ ngày 28-6. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, trên địa bàn TP.HCM tạm ngưng thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe trễ hạn dưới 3 tháng và thủ tục cấp lại giấy phép lái xe trễ hạn trên 3 tháng. 

Như vậy, người dân có bằng lái bị hết hạn có bị xử phạt? Theo ông Ngô Đình Quang, hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã nắm được tình hình nhiều trường hợp giấy phép lái xe bị hết thời hạn sử dụng hoặc sắp hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội khiến người dân lo lắng.  

Ngày 6-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng từ ngày 28-6 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính. 

Sau thời gian giãn cách xã hội, TP.HCM sẽ có những hướng dẫn để người dân được cấp, đổi bằng lái, tham gia giao thông đúng quy định. 

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin mới
Kinh nghiệm lái xe cho tài mới: 28 khẩu quyết cần nằm lòng
600 CÂU HỎI ÔN THI LÝ THUYẾT BẰNG B2 NĂM 2023 ĐỀ THAM KHẢO, BỘ ĐỀ 1
Kinh nghiệm tài xế cần biết, những vị trí mặc định cấm được vượt xe