Loading...
Tin tức

Những khó khăn khi thi bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 được xem là một trong các loại bằng lái phổ thông hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn gặp phải những khó khăn trong quá trình sở hữu chúng. Cùng Hoàng Gia điểm qua một số khó khăn thường thấy trong hành trình thi bằng lái xe B2 và cách khắc phục tại bài viết bên dưới.
Những khó khăn khi thi bằng lái xe B2

Cùng tìm hiểu những khó khăn thường mắc phải và cách khắc phục khi học bằng lái xe B2

Vấn đề tâm lí

Vấn đề tâm lí là vấn đề phổ biến và hay gặp nhất ở những người học lái xe do chưa quen và chưa có kinh nghiệm dẫn đến việc lúng túng, căng thẳng, mất bình tĩnh, quên đi các kiến thức đã được học trước đó.

Giái pháp cho vấn đề này là: Hãy hít một hơi thật sâu, giữ cho tinh thần thoải mái, hãy xem như bạn đang lái một chiếc xe máy bình thường, không có gì phải lo sợ và hãy tự tin vượt qua các bài kiểm tra.

Khó khăn với chân ga, phanh, côn và cần số

Khác với xe máy, chân ga, phanh và cần số của ô tô khó điều khiển hơn và rất dễ mắc sai lầm.

Giải pháp cho vấn đề là: Bạn phải nắm vững các lí thuyết và thường xuyên luyện tập, đó là cách tốt nhất để không mắc sai lầm.

Lỗi phanh tay

Khá nhiều người khi đi ô tô luôn sử dụng phanh tay khi xe đang chạy. Sử dụng phanh tay gấp như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm và tai nạn vì phanh tay chỉ có chức năng cho xe đứng yên và cố định xe khi xe đã dừng lại bằng phanh chân.

Giải pháp sẽ là bạn phải thực sự nắm rõ chức năng của phanh tay và không nhầm lẫn khi sử dụng.

Và cuối cùng, để có thể thi lấy bằng lái xe ô tô B2 tốt thì bạn cũng cần phải chọn được cho mình một trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ở Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô. Và Trung tâm Hoàng Gia cũng là lựa chọn của rất nhiều người có ý định học lái xe ô tô. Bởi Hoàng Gia với tiêu chuẩn ISO cùng đội ngũ giáo viên tận tình, kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua bài thi lấy bằng B2.

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Các lỗi dễ bị trừ điểm trong bài thi thực hành bằng B2
Xe bị thủy kích và bị ngập nước, phân biệt được sẽ giúp bạn tránh bị 'chặt chém' mùa mưa bão?
Mức phạt chạy quá tốc độ đối với ô tô