Loading...
Tin tức

Những vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng

Chuẩn bị sẵn một số vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố phát sinh trên ô tô do để lâu ngày không sử dụng.
Những vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng
Ô tô lâu ngày không sử dụng nên được chăm sóc, hay khởi động xe thường xuyên

Ô tô lâu ngày không sử dụng nên được chăm sóc, hay khởi động xe thường xuyên

Nhiều tỉnh, thành phố đang kéo dài những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Việc người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết khiến các phương tiện như ô tô cũng ít khi được sử dụng.


1. Dây câu bình hoặc dụng cụ kích bìnhTuy nhiên, nếu không được chăm sóc, hay khởi động xe thường xuyên, ô tô để lâu ngày không sử dụng thường phát sinh những sự cố như hết bình điện khiến xe không khởi động được, áp suất lốp không đảm bảo hoặc chuột gián xâm nhập gây ẩm mốc hư hỏng đường điện...Vì vậy, khi để ô tô lâu ngày không sử dụng, chủ xe cần chuẩn bị một số vật dụng để khắc phục các sự cố phát sinh. Dưới đây là 5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng:

Có sẵn dây câu bình hay bộ kích bình ắc quy sẽ giúp bạn chủ động hơn khi gặp sự cố không khởi động được xe do bình điện yếu. Vì vậy, nên chuẩn bị sẵn bộ dây câu bình hoặc các bộ sạc, kích bình.

5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng - ảnh 2

Nên chọn loại dây nối bình ô tô có độ dài từ 2m đến 4m trở lên

Nên chọn loại dây nối bình ô tô có độ dài từ 2m đến 4m trở lên. Ngoài ra, những loại dây có kích thước lõi đồng nhỏ sẽ dễ gây ra tình trạng không thể khởi động xe. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do những loại dây này không đủ tải điện. Loại xe hơi có công suất động cơ càng lớn thì loại dây câu phù hợp cần có khả năng chịu tải càng lớn. Các loại dây câu phổ biến có thể kể đến như dây câu chịu tải 500 AMP, dây câu chịu tải 2000 AMP.

5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng - ảnh 3

Nếu có điều kiện nên mua sẵn bộ kích bình sẽ giúp việc sạc bình trở nên đơn giản

Ngoài ra, nếu có điều kiện nên mua sẵn bộ kích bình sẽ giúp việc sạc bình trở nên đơn giản và đỡ tốn công sức, thời gian hơn.

2. Bơm lốp mini

5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng - ảnh 4

Nên chuẩn bị sẵn máy bơm mi ni kết hợp thiết bị giám sát áp suất lốp

Ô tô để lâu ngày cũng có thể gặp hiện tượng lốp xe thiếu hơn, áp suất lốp không đảm bảo khiến xe không thể di chuyển được. Vì vậy, nên chuẩn bị sẵn máy bơm mi ni kết hợp thiết bị giám sát áp suất lốp. Chú ý thông số áp suất lốp thường được nhà sản xuất dán ở khung xe phía cửa tài xế, bạn nên tham khảo để bơm lốp đúng áp suất mà nhà sản xuất khuyến cáo.

3. Bộ dụng cụ tháo bánh xe

Trong trường hợp xe bạn cán đinh hay hỏng van lốp trước đó mà bạn không hề hay biết, khi để xe lâu ngày theo thời gian lốp sẽ dần hết hơi. Trong trường hợp buộc phải thay bánh xe.

5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng - ảnh 5

Hầu hết các xe ô tô khi xuất xưởng đều có sẵn bộ dụng cụ thay lốp xe

Hầu hết các xe ô tô khi xuất xưởng đều có sẵn bộ dụng cụ thay lốp xe, bạn nên kiểm tra, đảm bảo có đầy đủ dụng cụ để thao tác. Nếu muốn đơn giản và dễ thao tác nên mua bộ kích điện, tháo lắp bánh xe.

4. Chai xịt chống chuột gián xâm nhập

5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng - ảnh 6

Bạn nên chuẩn bị sẵn chai xịt đuổi côn trùng xịt vào một số chi tiết trong khoang động cơ để hạn chế chuột gián xâm nhập, làm ổ

Ô tô để lâu ngày cũng rất dễ bị chuột, gian xâm nhập làm ổ và cắn dứt dây điện. Vì vậy, bên cạnh việc dọn vệ sinh, rửa xe bạn nên chuẩn bị sẵn chai xịt đuổi côn trùng xịt vào một số chi tiết trong khoang động cơ để hạn chế chuột gián xâm nhập, làm ổ.

5. Pin dự phòng cho khóa thông minh

5 vật dụng cần có khi để ô tô lâu ngày không sử dụng - ảnh 7

Nên chuẩn bị sẵn pin dự phòng cho khóa thông minh

Với những ô tô dùng hệ thống khóa điện tử thông minh smartkey, theo thời gian chìa khóa sẽ bị hết pin khiến bạn gặp khó khăn khi đóng, mở hay khởi động xe. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn pin dự phòng cho khóa thông minh. Loại pin này thường có dạng tròn, dẹp. Chú ý nên xem mã pin để chọn mua loại pin phù hợp.

Nguồn: Thanh Niên

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Kinh nghiệm tự học lái xe B2 tốt nhất
Xe bị thủy kích và bị ngập nước, phân biệt được sẽ giúp bạn tránh bị 'chặt chém' mùa mưa bão?
Phát hiện ổ dịch 'rất nguy hiểm', Bắc Giang khẩn cấp xét nghiệm