Loading...
Tin tức

Thi lấy GPLX theo bộ đề mới không khó

Ngày 8/7, tại TP Hồ Chí Minh kỳ sát hạch đầu tiên theo bộ mới (có hiệu lực từ 1/7) được tổ chức. Theo đánh giá của các học viên thì nếu học thực chất thì thi không khó để đủ điểm.
Thi lấy GPLX theo bộ đề mới không khó

Tại phòng thi lý thuyết của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Hoàng Gia , học viên Phan Hữu Phát rời phong thi với tâm trạng phấn khởi. Phát cho biết, đã học thi bằng lái từ cuối năm 2012 nhưng do bận việc nên không thi được. Đăng ký thi lại đúng vào điểm áp dụng thi theo bộ đề mới nên cũng hơi lo. Phát đã bỏ thời gian ôn luyện, đến lớp thường xuyên để nghe thầy giảng nên kết quả thi hôm nay đạt 29/30 điểm.

Theo bộ đề thi vừa được ban hành có nhiều điểm mới. Trước tiên là số lượng câu hỏi trong nội dung ôn thi là 450 câu thay vì 405 câu như trước. Điều đáng chú ý là trong mỗi nội dung câu hỏi thay vì trước đây chỉ có một đáp án trả lời đúng, thì nay có những câu có hai đáp án trả lời đúng. Điều này bắt buộc học viên phải học thật kỹ, không học đánh trắc nghiệm theo kiểu hên xui như trước. Học Nguyên Minh Tiến cũng học xong chường trình từ cuối tháng 4/2013 nhưng đến nay mới đăng ký thi nên cũng hơi lo. Trong bài kiểm tra hôm nay, Minh gặp 5 câu hỏi có hai ý trả lời nhưng do ôn luyện kỷ nên Minh cũng không gặp nhiều khó khăn, kết quả trả lời đạt 27/30 câu. Trong đợt sát hạch đầu tiên theo bộ đề mới vào sáng 8/7 trong tổng số 130 học viên dự thi thì chỉ có 4 học viên trược môn thí thuyết.

Ở nội dung thi thực hành cũng có khá nhiều điểm mới so với trước. Trước hết là thời gian sát hạch trên sa hình rút ngắn còn 15 phút thay vi 20 phút so với trước khiến tâm lý học viên khi thi rất lo lắng. Tuy nhiên, qua đợt thi sáng 8/7 thì không có học viên nào chạy quá 15 phút. Thời gian trung bình là từ 10 đến 11 phút, lâu nhất là 14 phút 33 giây và nhanh nhất là 7 phút 30 giây.

Bên cạnh đó ở phần nội dung lùi xe vào bãi đỗ cũng khiến nhiều học viên lo lắng. Bởi nội dung này, cả bề ngang và chiều dài của khoảng trống đường cho xe lùi bị thu hẹp mỗi bên 1,3m. Qua quan sát ngày thi đầu tiên này cho thấy, rất nhiều trường hợp học viên bị mất điểm tại vị trí này. Học viên Trần Thị Thanh Hà đạt 95/100 điểm cho biết bạn mất 5 điểm là do lùi xe, mặc dù đã tập khá nhiều. “Lúc lùi xe thì không vấn đề nhưng khi đi ra do sợ cán vạch ở trước em đánh lái sớm nên cũng bị cán vạch. Cần phải cẩn trọng ở vị trí này”, Hà chia sẻ. Nhưng Nguyễn Anh Tuấn, người thi sa hình đạt điểm tuyệt đối 100/100 điểm thì nếu học thực chất, tham gia các buổi học lý thuyết, thực hành đầy đủ, có tập dượt sa hình cảm ứng trước khi thi, trong quá trình thi phải bình tĩnh thì việc vượt qua kỳ thi không phải là quá khó.

Ông Nguyễn Hoàng Long – Giám đốc Trung tâm Hoàng Gia cho biết để chuẩn bị cho việc học và thi theo bộ đề mới, Trung tâm đã đầu tư hơn 700 triệu đồng để hoàn thiện lại phần mềm lý thuyết mới, gắn 24 camera ở các xe để kiểm tra học viên trong quá trình thi. Mọi vấn đề liên quan đến công tác sát hạch bước đầu đều diễn ra suôn sẻ.

Phan Tư

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Việt Nam ghi nhận hai biến chủng nCoV mới
Người thi GPLX phải học đạo đức, văn hóa giao thông bao nhiêu giờ?
Hướng dẫn sử dụng một vài chức năng trên ô tô mà không phải ai cũng biết