Loading...
Thông Tin

Nhiều website giả mạo trường dạy lái xe 'bao đậu'

Nhiều người dân phản ảnh việc các cơ sở, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe tại khu vực TP.HCM quảng cáo "bao đậu", thực chất đây là những website mạo danh.

Nhiều website giả mạo trường dạy lái xe 'bao đậu'

Anh Trần Văn Tài - một người dân sống tại TP Thủ Đức - cho biết thời gian gần đây, anh lên mạng tìm kiếm một số trung tâm dạy lái xe uy tín để học bằng lái B2. Ngay lập tức, hàng loạt website hiện ra với tên các cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe lớn như Trung tâm dạy nghề tư thục lái xe Hoàng Gia, Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ... hiện ra.

Các trung tâm, cơ sở đào tạo này bắt đầu liên lạc qua số điện thoại của khách hàng để mời chào đăng ký học với mức học phí thấp, ưu đãi khủng, thời gian học và thi lấy bằng nhanh...

"Dù trong mùa dịch, nhân viên tư vấn liên tục thúc giục tôi chuyển tiền đặt cọc suất học để nhận ưu đãi. Thấy nghi ngờ, tôi kiểm tra lại số điện thoại, địa chỉ ghi trên website thì đều là địa chỉ ma, hoàn toàn không trùng khớp thông tin về cơ sở đào tạo do Sở GTVT công bố", anh Tài nói.

Ngày 14-9, phóng viên gõ từ khóa "học thi lái xe" thì website https://hocthilaixe.com hiển thị đầu tiên trong bảng tìm kiếm.

Sau khi phóng viên điền số điện thoại lên website, một người nhận là nhân viên tư vấn của Trung tâm dạy nghề tư thục lái xe Hoàng Gia gọi điện và báo mức học phí bằng B1, B2 chỉ từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng.

Thấy chúng tôi lưỡng lự, người này gợi ý việc người học đóng tiền để lấy bằng lái xe môtô, ôtô mà không cần học và thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hoàng Long - giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hoàng Gia - cho biết đơn vị không có mức giá đào tạo nêu trên. Đồng thời, trung tâm này không có bất kỳ hình thức quảng cáo, liên kết nào trên website https://hocthilaixe.com.

Trước thực trạng này, ông Ngô Đình Quang - trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP - lưu ý người dân không nên tin vào những lời chèo kéo trên các trang web giả mạo. Khi cần học lái, người dân chủ động vào website của Sở GTVT chọn trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe uy tín để liên hệ đăng ký học.

Ngoài ra, để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan liên tục kiểm tra, xử lý các văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe giả mạo trên địa bàn. Thời gian tới, tăng cường giám sát, kiểm tra nội bộ việc cấp, đổi bằng lái xe tại các điểm tiếp nhận hồ sơ giấy phép lái xe.

Dân lưu ý tránh "tiền mất tật mang"

Theo ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở GTVT, tuyệt đối không có chuyện "bao đậu" như trên các trang web giả mạo rao quảng cáo.

Theo quy định của pháp luật, khi sát hạch, học viên sẽ trải qua các bài thi lý thuyết trên máy tính và thi sát hạch lái xe trong sa hình qua thiết bị chấm điểm tự động.

Danh sách các cơ sở đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe đều được Sở GTVT công bố trên website của sở. Tại đây, sẽ có đầy đủ thông tin mỗi cơ sở đào tạo về địa chỉ trụ sở chính, văn phòng (nếu có), số điện thoại liên hệ, các hạng giấy phép lái xe được cho phép đào tạo…

Toàn TP hiện có 15 trung tâm và 73 cơ sở đào tạo và sát hạch GPLX được cấp phép hoạt động. Người dân cần lưu ý đăng ký học đúng địa điểm, đúng mức học phí, tránh "tiền mất tật mang".

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin mới
Năm 2024: CSGT chính thức được dừng xe kiểm tra trong những trường hợp nào?
Kinh nghiệm lái xe cho tài mới: 28 khẩu quyết cần nằm lòng
600 CÂU HỎI ÔN THI LÝ THUYẾT BẰNG B2 NĂM 2023 ĐỀ THAM KHẢO, BỘ ĐỀ 1