Loading...
Tin tức

Bật mí về các quy trình căn bản khi học lái xe B1

Trong hệ thống các loại giấy phép lái xe (GPLX) ở nước ta hiện nay, bằng lái xe hạng B bao gồm 2 loại B1 và B2. Trong khi đó, GPLX hạng B1 được phép quy định điều khiển xe ô tô số sàn và đây cũng là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất. Dưới đây là quy trình học lái xe B1 bạn cần nắm vững.
Bật mí về các quy trình căn bản khi học lái xe B1

Lựa chọn trung tâm uy tín

Với việc hiện nay nhu cầu học băng lái xe càng tăng mạnh thì các trung tâm đào tạo lái xe cũng từ đó mà mở ra ngày càng nhiều. Vì vậy các học viên có nhu cầu muốn học bằng lái xe ô tô B1 hiện không biết nên chọn trung tâm đào tạo lái xe nào uy tín và chất lượng.

Một trung tâm uy tín và chất lượng cao trong thời gian đăng kí và dạy lái xe phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Trung tâm được thành lập lâu năm và đã có tiếng về đào tạo lái xe B1 (đã được cấp giấy phép kinh doanh)
  • Trung tâm có mô hình sân tập đầy đủ.
  • Đảm bảo được thời gian học lý thuyết và thực hành.

Vậy nên trước khi chọn một trung tâm nào để đăng ký thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về trung tâm đó sau đó mới đăng ký nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe B1

Khi đã chọn được trung tâm ưng ý rồi thì bạn phải tìm hiểu về quy trình học lái xe B1. Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn lựa khóa học phù hợp và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu thủ tục giấy tờ của bạn hợp lệ, đầy đủ và có hiệu lực pháp lý thì trung tâm sẽ tiến hành ký hợp đồng đào tạo. Đây cũng là ràng buộc cần thiết giữa 2 bên, giúp bạn thoải mái và yên tâm hơn.

Tham gia khóa học lái xe B1 tại trung tâm

Khóa học lái xe ô tô B1 thông thường sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng, thời gian tính từ khi nộp hồ sơ đăng ký đến khi thi sát hạch lái xe. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là lịch học tại các trung tâm uy tín thì sẽ được linh hoạt sắp xếp theo kế hoạch sao cho học viên thuận tiện nhất.

Học lý thuyết

Sau khi ký kết hợp đồng đào tạo thì trung tâm sẽ bắt đầu giảng dạy  cho học viên các buổi học lý thuyết với các kiến thức cơ bản của khóa học lái xe B1. Cụ thể là giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên về biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, luật giao thông, giới thiệu chuyên sâu các bộ phận của xe, các tình huống khi tham gia giao thông,…

Đồng thời, trung tâm sẽ cung cấp bộ tài liệu gồm 600 câu lý thuyết bằng lái xe về luật giao thông đường bộ, cùng với đó là bộ 120 tình huống mô phỏng,…..

Học thực hành

Nếu bạn đã hoàn thành xong chương trình lý thuyết, bạn sẽ bắt đầu tham gia giai đoạn học thực hành. Giai đoạn này cũng được xem là ”nỗi ám ảnh” của nhiều người bởi độ khó của nó. Thời gian thực hành trên sân tập sẽ nhiều hơn cho đến khi bạn nắm vững những kỹ năng lái xe tốt nhất.

Khi bạn học tại Trung tâm Hoàng Gia thì bạn sẽ được tập với xe đời mới, đầy đủ tiện nghi, hiện đại cùng với sân tập tốt nhất. Với hình thức học trực tiếp 1 thầy 1 trò, các giảng viên sẽ hướng dẫn những kỹ năng lái xe đúng luật và đảm bảo an toàn trên đường trường.

Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng B1

Sau khi kết thúc khóa học lý thuyết và học thực hành, nếu cảm thấy tự tin thì bạn sẽ được đăng ký cho thi thử. Đây là cách giúp bạn nắm bắt được quy trình của bài thi và cảm nhận khi thi thực.

Sau đó, học viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch chính thức, được chỉ định bộ Giao thông vận tải tổ chức. Nếu hoàn thành hết phần thi lý thuyết – thực hành thì bạn sẽ đủ điều kiện nhận bằng và thời gian đậu đến khi nhận được bằng là 10 ngày sau đó.

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Những lỗi khiến ô tô bị tịch thu giữ vĩnh viễn năm 2022 mới nhất
Những khó khăn thường gặp khi tập lái xe số sàn
Mới lái ô tô, cần lưu ý những gì?