Loading...
Tin tức

Có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô?

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc rằng liệu có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thích hợp đấy.
Có nên thi bằng lái xe khi chưa có ô tô?

Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên học lái xe kể cả khi chưa có ô tô bởi vì một số lý do như sau:

Trang bị kiến thức về an toàn giao thông 

Kể cả khi bạn chưa có ô tô hoặc vẫn chưa có ý định mua ô tô trong tương lai gần nhất thì bạn vẫn có thể học lái xe ô tô một cách bình thường và hữu ích. Bởi lẽ bạn sẽ biết được nhiều kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng lái xe một cách sớm nhất. 

Tự tin, thoải mái 

Khi bạn biết lái xe và có bằng lái ô tô thì bạn luôn trong tâm thế sẵn sàng điều khiển một chiếc ô tô trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà không phải lo sợ. 

Vì đôi khi bạn phải đối mặt với những tình huống buộc phải lái xe mà không còn sự lựa chọn nào khác thì dù cho đấy không phải là xe của bạn bạn cũng hoàn toàn bình tĩnh xử lý được.

Đảm bảo an toàn

Hầu hết tất cả chúng ta đều có chung một tâm lý rằng không thể tin tưởng tay lái của bất kỳ người nào khác ngoài bản thân. Cho nên việc an tâm nhất vẫn là để bản thân lái xe chở người thân, bạn bè chứ không phải là một người nào khác. 

Tiện lợi

Khi bạn có dịp đi du lịch cùng những người thân yêu, đồng nghiệp hoặc đi công tác xa việc lái bằng một chiếc ô tô ngay lúc này thật là tiện lợi đúng không nào. 

Thời điểm vàng để thi bằng lái xe ô tô

Vậy thì khi nào thi bằng lái là hợp lý? Sau đây là một số thời điểm thích hợp để bạn đăng ký thi bằng lái, cùng tham khảo nhé!

Ngay bây giờ - đối với người cần bằng lái ô tô trong vòng 4 tháng

Theo thường lệ, bạn phải mất ít nhất là 3 tháng để học lý thuyết lẫn thực hành sau đó mới đạt yêu cầu dự thi. Bạn cần phải tham gia kỳ thi sát hạch khi đã đủ điều kiện dự thi, nếu thi đỗ bạn sẽ nhận được bằng sau nửa tháng.

Thông thường bạn sẽ phải mất khoảng 4 tháng để có được bằng lái xe, vì vậy nếu bạn đang có ý định mua xe thì nên học bằng lái trước đó từ 4 đến 6 tháng.

Từ tháng 2 đến tháng 4

Thời tiết từ tháng 2 đến tháng 4 khá mát mẻ và dễ chịu rất thích hợp để bạn học lái xe vào khoảng thời gian này. Trong chương trình học bạn sẽ được học lý thuyết lẫn thực hành với số buổi thực hành ít nhất 13 buổi, vì vậy chọn thời gian này để học là vô cùng hợp lý. 

Từ tháng 9 đến tháng 11

Thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 cũng khá lý tưởng để bạn học lái xe vì tiết trời lúc này khá mát mẻ, ít oi bức. Đồng thời khoảng thời gian gần cuối năm sẽ ít người đăng ký học lái xe hơn so với đầu năm nên quá trình học của bạn sẽ ít bị trì hoãn hơn.

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Ngủ trong xe ô tô: Có an toàn hay không?
6 quan điểm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô
Quá nhiệt động cơ ô tô khi vận hành trong mùa hè: Nguyên nhân và cách xử lý