Loading...
Tin tức

Làm thế nào khi thi trượt bằng lái ô tô B1

Điều lo sợ nhất của người học lái xe là thi trượt phần thực hành vì phần thi thực hành được coi là phần thi khó nhất. Không ít người đã không vượt qua bài thi này. Vậy khi thi trượt thực hành lái xe B1 thì các học viên phải làm sao và cần biết những gì.
Làm thế nào khi thi trượt bằng lái ô tô B1

Như thế nào là thi trượt thực hành lái xe B1?

Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1 bao gồm 4 nội dung chính: thi lý thuyết, Mô phỏng tình huống lái xe trên thiết bị ảo và trong cabin ảo, thi thực hành 11 bài sa hình và thi lái xe đường trường. Phần thi thực hành 11 bài sa hình thường có nhiều thí sinh thi trượt nhất. Và đây cũng là phần thi có lệ phí cao nhất.

Số điểm tối thiểu cần đạt được ở cả phần thi 11 bài sa hình và bài thi đường trường đều không được dưới 80 điểm và sẽ thi trong vòng từ 15-20p. Trong quá trình thi không được phạm một số lỗi nghiêm trọng như quá số giờ không thực hiện bài, gây tai nạn, đi lên vỉa hè hay thực hiện bài thi không đúng phần đường của bài theo quy định,…Những lỗi này hầu hết đã được giáo viên hướng dẫn trong thời gian học lái xe trước đó. Học viên chỉ cần luyện tập nghiêm túc nhiều lần thì có thể dễ dàng vượt qua được 2 phần thi này.

Thi trượt thực hành lái xe B1 có được thi lại không?

Trong những giai đoạn về sau, kỳ thi sát hạch lái xe sẽ có thêm nhiều thay đổi quy định mới nhằm nâng cao trình độ, ý thức của người tham gia giao thông. Với những người không có sự nghiêm túc thì khả năng đậu kỳ thi sát hạch sẽ thấp hơn rất nhiều. Do đó, nhiều thắc mắc xoay quanh việc trượt thực hành lái xe B2 có được thi lại, hay được thi bao nhiêu lần,…

Theo quy định được áp dụng hiện hành, thí sinh khi bị trượt thực hành lái xe B2 có thể đăng ký thi tiếp vào khóa tiếp theo. Cụ thể, thời gian chờ đợi thi sẽ dao động trong khoảng 15-30 ngày (trừ thứ 7, Chủ nhật hay lễ Tết). Hiện tại không có quy định nào áp đặt một thí sinh được thi lại lái xe bao nhiêu lần. Thường thì thí sinh có thể liên hệ đăng ký thi lại và đóng lệ phí tại trung tâm đào tạo mà mình theo học, hoặc ngay tại điểm sát hạch khi vừa biết kết quả trượt.

Tuy nhiên, một vấn đề mà tất cả mọi người thi sát hạch thực hành cần phải lưu ý là hãy hạn chế thi trượt. Bởi vì, lần thi trượt thực hành lái xe B1 đầu tiên sẽ cần đóng 300.000 VND để thi lại, nhưng đến những lần tiếp theo thì mức lệ phí sẽ tăng thêm đến 585.000 VND.

Nếu chỉ thi lại 1-2 lần thì mức phí sẽ không quá cao nhưng cứ tiếp tục thì con số này sẽ tăng rất lớn và ảnh hưởng đến thời gian cá nhân.

Thi trượt thực hành lái xe B1 có cần thi lại lý thuyết không?

Chỉ khi thi đậu lý thuyết thì thí sinh mới có thể đi tiếp phần thực hành. Do đó, nếu bạn thi thực hành tức là đã hoàn thành bài thi lý thuyết. Kết quả lý thuyết sẽ được truyền đến bộ phận tổ chức thi. Điều này có nghĩa là ban tổ chức sẽ công nhận bạn đã có đủ kiến thức để thi thực hành lấy bằng cũng như tham gia giao thông an toàn.

Như vậy nếu thi trượt sa hình B2 thì bạn không phải thi lại lý thuyết. Vì kết quả thi lý thuyết trước đó của bạn đã được bảo lưu và sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu thi lại thì bạn chỉ cần thi lại thực hành cho lần thi sát hạch tiếp theo. Tuy nhiên, đến lần thứ 2 mà học viên vẫn không thi đạt thì sẽ phải thi lại lý thuyết từ đầu. Vì thế, bạn nên cố gắng thi đậu sau lần thi lại này để tiết kiệm thời gian và kinh phí.

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Các loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần biết
Thời gian học bằng B2 chính xác là bao nhiêu ngày?
Xe bị thủy kích và bị ngập nước, phân biệt được sẽ giúp bạn tránh bị 'chặt chém' mùa mưa bão?