Loading...
Tin tức

Mức tăng lệ phí kiểm định ô tô là bao nhiêu?

Bộ Tài chính đã có đề xuất điều chỉnh tăng giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới. Vậy mức tăng mới là bao nhiêu?
Mức tăng lệ phí kiểm định ô tô là bao nhiêu?

Bộ Tài chính đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp của người dân nhằm hoàn tất dự thảo Thông tư số 238/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung quy định về về giá dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới, thiết bị, xe máy chuyên dùng đang lưu hành. Đưa ra thước đo đánh giá, hiệu chuẩn thiết bị kiểm tra xe cơ giới.

Bên cạnh nội dung trên, dự thảo mới có thêm đề xuất tăng mức giá dịch vụ kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới. Theo đó, mức phí kiểm định ô tô sẽ tăng thêm 10.000 đồng so với mức đang lưu hành. Mức tăng này áp dụng tất cả các phương tiện xe cơ giới.

Như vậy, chủ xe tải có khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép hơn 20 tấn, xe đầu kéo có khối lượng kéo theo trên 20 tấn sẽ phải đóng mức giá dịch vụ kiểm định mới là 570 nghìn đồng. Cộng thêm lệ phí cấp giấy chứng nhận thì nhóm xe này phải nộp tổng cộng 620.000 đồng.

Những loại xe con dưới 10 chỗ cũng nằm trong diện tăng phí kiểm định với mức tăng tương tự. Sau khi tăng lệ phí kiểm định, chủ xe phải nộp 350.000 đồng, trong đó đã bao gồm 100.000 đồng lệ phí cấp giấy chứng nhận.

Nội dung dự thảo mới vẫn giữ nguyên quy định những chiếc xe cơ giới trượt kiểm định phải tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa và thực hiện kiểm định lại. Giá kiểm định lại như sau:

  • Nếu việc kiểm định lại diễn ra cùng ngày kiểm định lần đầu tiên (trong giờ hành chính) thì chủ xe được miễn thu phí kiểm định lại lần 1 và 2. Lần kiểm định thứ 3 trở đi sẽ thu phí kiểm định bằng 50% mức quy định trên.
  • Việc kiểm định này tiến hành sau 1 ngày và trong thời hạn 7 ngày, không tính ngày nghỉ theo chế độ (tính từ ngày kiểm định lần đầu) thì mỗi lần kiểm định lại sẽ thu bằng 50% mức giá quy định.
  • Nếu kiểm định lại được tiến hành sau 7 ngày, không tính ngày nghỉ theo chế độ, tính từ ngày kiểm định lần đầu thì mức đóng phí kiểm định tương đương với mức thu lần đầu.

Đọc thêm: Các mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam hiện nay

Tin tức liên quan Xem thêm

Tin xem nhiều
Tại sao lốp xe ô tô làm từ cao su nhưng lại có màu đen?
Kinh nghiệm tự học lái xe B2 tốt nhất
Quá nhiệt động cơ ô tô khi vận hành trong mùa hè: Nguyên nhân và cách xử lý