Loading...
Tin tức

Đời sống

Những nguy hiểm khi không thắt dây an toàn ở ghế sau?
Người ngồi ghế sau không thắt dây an toàn có tỷ lệ tử vong cao gấp 8 lần so với người thắt dây an toàn.
Những thói quen nào 'tàn phá' hệ thống treo ô tô, bạn có biết?
Sử dụng xe đúng cách giúp tuổi thọ xe hơi kéo dài lâu hơn, những thói quen xấu từ người lái sẽ vô tình "tàn phá" chính chiếc xe của họ, trong đó hệ thống treo bị ảnh hưởng đầu tiên.
Cách tránh đạp nhầm chân ga lưu ý cho phụ nữ và để chân ga thế nào là chính xác !
Việc đặt chân lên bàn đạp ga thế nào cho đúng tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn có nhiều tài xế để sai, vô tình dẫn tới tình huống đạp nhầm ga phanh lẫn lộn. Vì vậy, dưới đây là những hướng dẫn để bạn có thể đặt vị trí chân ga một cách chính xác.
Ngủ trong xe ô tô: Có an toàn hay không?
Bạn đã từng ngủ trong xe ô tô chưa? Dù câu trả lời là đã hay chưa thì sau khi đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ không khỏi giật mình.
Những ‘kỷ lục Guinness’ khó hiểu trong làng xe
Có những kỷ lục khá khó hiểu, cũng có những xe mang kỷ lục xuất hiện với giá không hề thấp
Bạn có biết từ ngày 1-12, 40 mẫu ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ ?
Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ bắt đầu từ ngày 1.12.2021, mức giảm từ 15 đến 298 triệu đồng tùy mẫu xe, phiên bản.
Trước 31-12-2021, chủ ô tô cần lưu ý những việc gì?
Chủ ôtô còn năm ngày để làm thủ tục xác nhận quyền sở hữu với xe mua lại không có giấy tờ chuyển nhượng; đổi biển vàng cho xe kinh doanh...
Từ 1/1/2022, áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, người dùng cần lưu ý gì?
Kể từ tháng 1/2022, xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều phải đáp ứng được chuẩn khí thải Euro 5 mới được phép lưu hành.
Những thói quen xấu gây hại cho ô tô mà nhiều tài xế mới chưa biết?
Tài xế thường mang những thói quen vào việc lái và sử dụng ô tô, gây ra nhiều tác hại ngay lập tức và lâu dài theo thời gian.
Xe điện: Đã từng chết đi… và bắt đầu sống lại
Các nhà sản xuất ô tô, xe máy dường như cũng đã sẵn sàng để bắt đầu kỉ nguyên mới, với một loại hình phương tiện “tưởng mới mà cũ”: xe điện.
Lái ô tô chạy ẩu gây tai nạn: Đừng ‘khoán’ lỗi cho trường dạy lái xe!
Tôi không thể hiểu nổi, tại sao nhiều tài xế khi lái xe ẩu dẫn đến những vụ tai nạn thảm khốc, người ta lại quay sang đổ lỗi cho… trường đào tạo lái xe?
Những lưu ý cho mọi người khi lái xe cạnh xe tải
Xe tải và xe đầu kéo gần như không thể linh hoạt và cơ động được như xe con nên mất nhiều thời gian hơn để dừng lại khi nhấn phanh. Do đó, cảnh sát đã khuyến cáo những người lái xe ô tô tránh mắc phải những lỗi phổ biến và nguy hiểm khi chạy gần loại xe này.
Tin xem nhiều
Thông báo về GPLX kỳ SH 27/09/2018
Mới lái ô tô, cần lưu ý những gì?
5 tình huống khẩn cấp khi lái xe ô tô và cách xử lý